Khám phá 4 tính năng bảo vệ người dùng Internet của phần mềm F-Secure VNPT

Chi tiết

Khám phá 4 tính năng bảo vệ người dùng Internet của phần mềm F-Secure VNPT
Khám phá 4 tính năng bảo vệ người dùng Internet của phần mềm F-Secure VNPT

Những lợi ích của phần mềm bảo mật uy tín trên thế giới hiện nay được VNPT cung cấp miễn phí cho người dùng Internet trong giải pháp mới được công bố gần đây.


Theo thống kê của Cục Viễn thông, trong quý 1 năm nay, VNPT dẫn đầu về thị phần thuê bao Internet. Nhằm bảo vệ tập người dùng của mình, VNPT đã đầu tư vào các giải pháp bảo mật với dịch vụ băng rộng thế hệ mới. Sau khi bắt tay cùng tập đoàn bảo mật Phần Lan, VNPT đã tích hợp phần mềm F-Secure cùng gói cước FiberVNN, mang đến giải pháp băng rộng toàn diện cho người dùng trong môi trường mạng ngày càng phức tạp.

4 tính năng bảo vệ người dùng Internet với F-Secure của VNPT

Tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI

Tại hội thảo Ransomware (mã độc bắt cóc dữ liệu) cho doanh nghiệp do Kaspersky Lab tổ chức tháng 6 vừa qua, một số thông tin được chia sẻ khiến người dùng không khỏi lo lắng: trong năm 2016 đã phát hiện hơn 62 ransomware mới; số lượng các cuộc tấn công từ ransomware nhắm vào doanh nghiệp trong năm 2016 (tính đến thời điểm tháng 10/2016) đã tăng lên gấp 3 lần.

Vì thế phần mềm F-Secure Safe được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Phần Lan nghiên cứu, phát triển. Công nghệ này hoạt động trên nguyên tắc phân tích hành vi mã độc theo thời gian thực, sau đó cô lập hoạt động của chúng và bảo vệ người dùng, thiết bị; từ đó chủ động chống lại virus, trojan, spyware, ransomware cũng các lỗ hổng bảo mật chưa được xác định.

Trình diệt virus cung cấp đầy đủ tùy chọn như: đặt lịch quét tự động, quét toàn bộ thiết bị, thao tác nhanh, chỉ định nhóm thư mục riêng biệt…

Thiết lập tường lửa

Tường lửa là tính năng cơ bản nhất giúp bảo vệ thiết bị trước các mối đe dọa. Khi thiết lập tường lửa, người dùng có thể giảm đến mức tối thiểu nguy cơ bị tấn công khi sử dụng phần mềm, ứng dụng, hay vào website thấy các nội dung xấu, banner lạ mà không đóng được, v.v.

F-Secure lập tường lửa để lọc và kiểm soát lưu lượng truy cập Internet, tăng hiệu quả bảo mật. Người dùng được phép tùy chỉnh lớp bảo mật nâng cao để quản lý máy tính cá nhân, tối ưu khả năng phòng vệ trước nguy cơ mất an toàn thông tin.

Bảo vệ con trẻ khỏi những mối nguy hại

Khi Internet quá phổ biến, trẻ em lại dễ làm quen và tiếp cận với những thiết bị truy cập được mạng, nhiều phụ huynh e ngại bé vô tình truy cập vào các nội dung không phù hợp lứa tuổi, phản cảm hoặc thậm chí gây nguy hiểm nếu trẻ bắt chước làm theo.

Để kiểm soát, phụ huynh có thể dùng 2 tính năng chọn khung giờ truy cập Internet và lọc website trên F-Secure. Nhờ vậy, bố mẹ sẽ hạn chế việc trẻ sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều, ảnh hưởng tới các hoạt động thể chất, học tập; đồng thời ngăn chặn truy cập vào các website có nội dung xấu, không phù hợp lứa tuổi hoặc những ứng dụng nguy hại khác.

Bảo vệ trẻ nhỏ trong môi trường mạng là một trong những ưu điểm nổi bật của F-Secure.

An toàn cho những giao dịch ngân hàng trực tuyến

Giao dịch trực tuyến là xu hướng nở rộ trong thời gian gần đây, dù tiện lợi nhưng chứa đầy những rủi ro khi những website internet banking của các ngân hàng được làm giả y hệt khiến người dùng khó nhận ra. Hậu quả thay vì đăng nhập vào webiste đúng của ngân hàng, người dùng đăng nhập vào website giả, bị đánh cắp thông tin tài khoản và mật khẩu dễ dàng.

Nhằm bảo vệ người dùng, F-Secure nhận diện website giả mạo, loại trừ và tự động hiển thị website đúng của ngân hàng để người dùng yên tâm sử dụng. Nên dù khách hàng có click vào website giả mạo cũng vô cùng yên tâm.

Bên cạnh đó, chủ nhân gói F-Secure có thể định vị, xóa dữ liệu và khóa máy từ xa trong trường hợp smartphone bị thất lạc.

Giải pháp F-Secure nằm trong chiến lược cung cấp Internet băng rộng thế hệ mới của VNPT. Theo đó, người dùng được hưởng gói tốc độ cao, không giới hạn dung lượng và trải nghiệm đồng thời dịch vụ bảo mật uy tín nhất hiện nay. Các quyền lợi trên được gói gọn trong FiberVNN với đa dạng tùy chọn, người dùng có thể sử dụng trên 1-5 thiết bị, tùy nhu cầu.

Dịch vụ F- Secure được bán cùng dịch vụ băng rộng của VNPT (Fiber VNN/Mega VNN), áp dụng cho thuê bao băng rộng đang hoạt động hoặc hòa mạng mới. Cước dịch vụ F- Secure SAFE được tính vào hoá đơn cước dịch vụ băng rộng và thanh toán cùng kỳ cước với dịch vụ băng rộng. F- Secure SAFE có giá khá ưu đãi và hợp lý, khách hàng chỉ phải trả 15.000 đồng/thiết bị và 60.000 đồng/5 thiết bị/tháng cho cả người dùng máy tính lẫn smartphone.

Gói cước Fsecure

Bảng chi tiết gói cước F-Secure của VNPT VinaPhone.

Đặc biệt, từ ngày 1/7/2017 đến ngày 30/9/2017, khách hàng hàng đăng ký mới dịch vụ FiverVNN của VNPT sẽ được dùng thử miễn phí giải pháp bảo mật F-Secure với những lợi ích như trên trong vòng 12 tháng.

(Theo banhangvnpt.vn)


Các bài viết khác