VNPT Đồng hành cùng chính quyền hướng đến xây dựng chính quyền điện tử

Chi tiết

VNPT Đồng hành cùng chính quyền hướng đến xây dựng chính quyền điện tử
VNPT Đồng hành cùng chính quyền hướng đến xây dựng chính quyền điện tử

Trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, truyền thông cùng với nhiều ngành công nghệ cao khác đã và đang làm biến đổi sâu sắc đời sống kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của thế giới. Trong đó, sự phát triển mạnh mẽ việc áp dụng công nghệ thông tin vào các công tác hành chính đã góp phần quan trọng vào việc chuyển tải những nguồn tài nguyên thông tin giữa các cơ quan chính phủ và xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả hệ thống kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất - tinh thần của người dân và duy trì tốc độ tăng trưởng, đẩy nhanh tiến trình hội nhập của Việt Nam với thế giới.


Hiện nay, Chính phủ đã đưa vào sử dụng cổng thông tin điện tử chính phủ tích hợp thông tin chính thống, chính xác từ các cơ quan hành chính nhà nước (bao gồm toàn bộ thông tin, dữ liệu, văn bản, dịch vụ công trực tuyến… từ Website/Cổng TTĐT các bộ, ngành, địa phương. Và đầu năm 2017, Tòa án nhân dân tối cao cũng đã khai trương hệ thống truyền hình hội nghị trực tuyến đến Tòa án nhân dân cấp huyện, xây dựng tòa án điện tử với tiêu chí công khai, minh bạch các hoạt động của tòa án từ Trung ương đến địa phương nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân và các tổ chức có liên quan. Đồng thời, nhiều bộ/ban ngành cũng đã áp dụng và triển khai mạnh mẽ các ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của mình.

Với thế mạnh là một trong những nhà cung cấp các dịch vụ Viễn thông – Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, VNPT đang đồng hành cùng các cơ quan ban ngành đưa ra nhiều phương án tích hợp các giải pháp CNTT phù hợp với yêu cầu quản lý của các cơ quan, ban ngành. Đồng thời , VNPT đã ký kết hợp tác toàn diện với 55 UBND Tỉnh/TP nhằm đẩy mạnh phát triển CNTT- Truyền thông trong khối cơ quan chính quyền hướng đến chính quyền điện tử tại các tỉnh/TP trong cả nước. Với phương châm “VNPTđồng hành cùng chính quyền điện tử”, VNPT đang đưa ra nhiều ưu đãi lớn các dịch vụ công nghệ thông tin có tính ứng dụng cao trong công tác hành chính - quản trị tại các cơ quan hành chính nhà nước như:  VNPT iOffice hệ thống điều hành văn bản, Hệ thống một cửa điện tử VNPT-iGate, Cổng thông tin điện tử vn- Portal , Dịch vụ hội nghị truyền hình VNPT Meeting, Di động Vinaphone dành cho doanh nghiệp, Dịch vụ điện thoại vệ tinh Vinaphone -S…
 
Trong chương trình “VNPT Đồng hành chùng chính quyền điện tử”, các cơ quan có thể dùng thử 1 phiên hội nghị truyền hình VNPT Meeting (tối đa là 15 điểm cầu trong thời gian 05h) để trải nghiệm dịch vụ và tặng Tivi có giá trị lên đến 20% giá trị hợp đồng/tháng có giá trị trên 30 triệu đồng/tháng (thanh toán trước: 03 tháng cước dịch vụ), đồng thời  sẽ được tặng Brandname và tin nhắn nội mạng áp dụng vào công tác điều hành; hay hỗ trợ miễn phí tin nhắn SMS Brandname nội mạng VinaPhone để nhắn tin đến người dân vào các dịp Lễ, Tết (30/4, 27/7, 02/9, Khai giảng, 22/12, Tết Dương Lịch...) trong năm 2017. Và nhiều ưu đãi khác khi dùng các dịch vụ di động Vinaphone và các dịch vụ khác. Chương trình được áp dụng từ 1/4/2017-30/6/2017.


Hiện nay, VNPT đang tiếp tục nghiên cứu và ra mắt nhiều dịch vụ áp dụng công nghệ thông tin hiện đại như các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên nền điện toán đám mây ( VNPT – Cloud) hay smart city. Đây là những giải pháp mà các hãng công nghệ lớn trên thế giới hướng đến và mong muốn đem đến cho khách hàng cuộc sống công nghệ ngày càng hiện đại. 

(Theo banhangvnpt.vn)


Các bài viết khác