Sẵn sàng phục vụ năm APEC 2017

Chi tiết

Sẵn sàng phục vụ năm APEC 2017
Sẵn sàng phục vụ năm APEC 2017

Chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra các sự kiện đầu tiên trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 (từ ngày 18-2 đến giữa tháng 11-2017). Đây là lần thứ hai Việt Nam là nước chủ nhà của năm APEC. Là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin (VT-CNTT) lớn của Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT), VinaPhone đã được lựa chọn là đối tác cung cấp dịch vụ và tài trợ cho sự kiện này.


Cung cấp dịch vụ VT-CNTT duy nhất cho APEC

Từ đầu tháng 12-2016, Tổng công ty Dịch vụ viễn thông VNPT - VinaPhone đã ký thỏa thuận hợp tác với Cục Bưu điện trung ương triển khai hạ tầng VT-CNTT phục vụ các hoạt động của năm APEC 2017. Theo thỏa thuận này, ngay sau đó từ ngày 8 đến 9-12-2016, VNPT - VinaPhone cung cấp hạ tầng và dịch vụ VT-CNTT cho hội nghị không chính thức quan chức cấp cao APEC (ISOM) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Việt Nam (Mễ Trì - Hà Nội). VinaPhone cũng là nhà cung cấp các dịch vụ viễn thông (thoại, internet trực tiếp, cáp quang trắng cho truyền số liệu, hạ tầng mạng) đến các địa điểm diễn ra các hội nghị của APEC 2017 tại Việt Nam trong năm 2017.

Với bề dày truyền thống gần 80 năm hoạt động và trưởng thành, VNPT là đơn vị được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao cung cấp dịch vụ VT-CNTT chất lượng, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin các sự kiện quan trọng của đất nước. VNPT cũng là đơn vị chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn liên lạc cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến các đầu mối trực thuộc quan trọng trong chỉ đạo, điều hành… Ngoài ra, VNPT cũng là nhà cung cấp uy tín được các tổ chức, đối tác nước ngoài lựa chọn khi hoạt động tại Việt Nam, khi tổ chức các sự kiện quốc tế diễn ra tại Việt Nam…

Chính vì vậy, để đáp ứng các yêu cầu từ nhiệm vụ chính trị cho đến phục vụ tốt nhất khách hàng, VNPT đã không ngừng đầu tư nâng cao chất lượng, hiệu quả của mạng lưới. Đến nay, VNPT có hệ thống hạ tầng mạng lưới hiện đại và hoàn chỉnh nhất với hệ thống cáp quang biển quốc tế, cáp quang đất liền, hệ thống di động, vệ tinh, phủ sóng khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Cùng với đó là hệ thống kinh doanh rộng khắp với hơn 17.000 nhân viên bán hàng và hơn 103.000 điểm kinh doanh trong cả nước, kết nối tới hơn 240 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đó là lợi thế quan trọng của Tập đoàn VNPT trong việc sẵn sàng đáp ứng về hạ tầng VT-CNTT cho các sự kiện chính trị - kinh tế - xã hội quan trọng của đất nước.

Một lợi thế khác là VNPT có 38,6 triệu thuê bao điện thoại các loại. Trong tổng 31,6 triệu thuê bao di động VinaPhone thì riêng năm 2016 đã phát triển mới được 6,5 triệu thuê bao. Tổng số thuê bao internet băng rộng của Tập đoàn đạt 3,8 triệu thuê bao, tăng 700.000 thuê bao so với cuối năm 2015 (trong đó tổng số thuê bao Fiber VNN phát sinh cước thực tăng là 1,6 triệu thuê bao, gấp hơn 2 lần so với năm 2015).

Mạng lưới, dịch vụ đã sẵn sàng

Theo lãnh đạo Tổng công ty VNPT - VinaPhone, việc được lựa chọn cung cấp dịch vụ cho Hội nghị APEC 2017 là niềm vinh dự, tự hào với VNPT nói chung và VinaPhone nói riêng, đồng thời cũng là trách nhiệm quan trọng được giao phó. Với kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ, đặc biệt là lợi thế sẵn có về hạ tầng, Tổng công ty tự tin bảo đảm các yêu cầu phục vụ khắt khe nhất khi được giao phó. Còn theo đại diện của Ban Khách hàng doanh nghiệp VinaPhone, trong thời gian Hội nghị SOM1 và Hội nghị Thứ trưởng Tài chính tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) từ ngày 18-2 đến 3-3, VinaPhone cùng với các đơn vị của VNPT đã sẵn sàng các phương án phục vụ.

Cụ thể, VinaPhone cung cấp các thiết bị, đường truyền dẫn tốc độ cao đi quốc tế, cáp quang trắng, dịch vụ internet, điện thoại, fax… tại địa điểm diễn ra hội nghị. VinaPhone đã thiết kế gói cước di động APEC 2017 riêng với nhiều ưu đãi để tài trợ cho sự kiện và phục vụ các đại biểu, phóng viên, ban tổ chức và khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam.

Được biết, ngay sau sự kiện APEC 2017 tại TP Nha Trang, VinaPhone tiếp tục phối hợp cùng với các đơn vị của VNPT chuẩn bị triển khai hạ tầng, cung cấp dịch vụ tại các địa phương khác, nơi diễn ra các hội nghị của APEC 2017, đặc biệt là "Tuần lễ cấp cao APEC 2017" tại TP Đà Nẵng.

 

(Theo banhangvnpt.vn)


Các bài viết khác