Học bổng VNPT đến với học sinh Hà Nội

Chi tiết

Học bổng VNPT đến với học sinh Hà Nội

Ngày 13/10/2014, Báo điện tử VnMedia phối hợp với VNPT Hà Nội và Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức trao học bổng “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” 2014 cho 20 học sinh trường THPT Thăng Long (Hà Nội).


20 học sinh được nhận học bổng hôm nay là những em có thành tích xuất sắc trong học tập hoặc có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên đạt thành tích học tập tốt. Đặc biệt có em là người dân tộc thiểu số, có em bị khuyết tật vẫn vươn lên học tập, thậm chí có em học tốt với điểm tổng kết trung bình các môn học đạt tới 9,3 điểm.

 Ông Nguyễn Tài Trung - PGĐ TT DVKH VNPT Hà Nội và bà Phạm Thị Thanh Vân
Hiệu trưởng trường THPT Thăng Long trao học bổng cho các em học sinh. (Ảnh: CLB Nhiếp ảnh Thăng Long)

20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đã được đại diện của Quỹ Khuyến học Việt Nam, VNPT Hà Nội và Báo điện tử VnMedia trao đến tận tay các em. Đây là những suất học bổng có giá trị tinh thần rất lớn để động viên các em. Không chỉ mang ý nghĩa khuyến học, những suất học bổng này còn tôn vinh những tấm gương nghèo học giỏi, là nguồn động viên kịp thời, tiếp thêm động lực cho các em thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình và tự tin học tập.

Hiện trường THPT Thăng Long là một trong những trường tại Hà Nội có hợp tác triển khai dịch vụ VnEdu cùng VNPT Hà Nội. Cùng với lễ trao học bổng, VNPT Hà Nội đã triển khai gian hàng giới thiệu sản phẩm dịch vụ của VNPT đến các học sinh THPT của trường THPT Thăng Long.

Thông qua các chương trình tài trợ cho giáo dục, VNPT Hà Nội cũng mong muốn đồng hành cùng xã hội trong công tác bồi dưỡng thế hệ trẻ, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đến nay Chương trình khuyến học “VNPT- Chắp cánh tài năng Việt” đã bước sang năm thứ 9. Nhiều năm qua chương trình với sự góp sức của nhiều đơn vị thành viên trong VNPT đã đến với hàng nghìn học sinh, sinh viên trên khắp cả nước.

Riêng đầu năm 2014 đến nay, chương trình “VNPT- Chắp cánh tài năng Việt” cũng đã đến với nhiều học sinh, con em ở nhiều vùng miền khác nhau trên Tổ quốc. Ngày 3/1/2014, tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 50 suất học bổng khuyến học “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt” với tổng trị giá 52,5 triệu đồng đã được trao cho các em học sinh vượt khó học giỏi của các trường PTTH số 1 Quảng Trạch, PTTH số 2 Quảng Trạch, PTTH số 3 Quảng Trạch, PTTH số 4 Quảng Trạch và PTTH số 5 Quảng Trạch, mỗi trường 10 em với mỗi suất trị giá 01 triệu đồng, trong đó có 5 suất đặc biệt cho 5 em của 5 trường, mỗi em 1,5 triệu đồng.

Đặc biệt, từ ngày 31/7 - 6/8, để cùng chung sức đồng lòng với hàng triệu trái tim Việt Nam hướng về biển đảo và sẻ chia khó khăn với bà con ngư dân vùng biển Quảng Nam, lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT cũng đã gửi tới con em các chiến sỹ cảnh sát biển và con em ngư dân Núi Thành, Quảng Nam 160 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cùng với quà tặng của VNPT Quảng Nam.
 
Những ngày tháng 10/2014 tiếp theo, Chương trình Học bổng VNPT - Chắp cánh tài năng Việt tiếp tục tổ chức trao học bổng cho 100 học sinh vượt khó học giỏi, học sinh đạt thành tích học tập xuất sắc tại 5 trường THPT tại Hà Nội và 5 sinh viên các trường Đại học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

(Theo vnmedia.vn)


Các bài viết khác