Chính phủ chính thức phê duyệt đề án tái cơ cấu VNPT

Chi tiết

Chính phủ chính thức phê duyệt đề án tái cơ cấu VNPT
Chính phủ chính thức phê duyệt đề án tái cơ cấu VNPT

Sau quá trình thận trọng xem xét, chiều 31/3/2014, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt Đề án Tái cơ cấu VNPT với việc tách Công ty Thông tin Di động MobiFone ra khỏi Tập đoàn. MobiFone dự kiến sẽ được thực hiện cổ phần hóa theo đúng lộ trình.


Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3 diễn ra chiều ngày 1/4/2014, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, chiều ngày 31/3, Thường trực Chính phủ đã họp và đồng ý với đề xuất của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tách Công ty Thông tin Di động MobiFone để chuẩn bị cổ phần hoá theo đúng lộ trình.

Các đơn vị còn lại của Tập đoàn VNPT sẽ tiếp tục được củng cố và giữ thương hiệu để phát triển tốt hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên chia sẻ, Tập đoàn VNPT là đơn vị lớn, chủ lực của ngành Viễn thông Việt Nam, một thương hiệu mạnh của Việt Nam và đã góp phần lớn, đi tiên phong trong một thời gian dài trong quá trình đột phá của lĩnh vực khoa học-công nghệ của đất nước. Vì thế, Chính phủ rất thận trọng, chặt chẽ, dành nhiều thời gian khi bàn về tái cơ cấu VNPT

Cũng tại buổi họp báo, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chia sẻ, Thương hiệu VNPT là một trong những thương hiệu đáng tự hào của nhà nước trong thời kỳ đổi mới. VNPT đặc biệt hơn là một trong những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất kinh doanh.

Từ dịch vụ xa xỉ khi sử dụng những chiếc điện thoại di động trước đây, VNPT đã biến dịch vụ xa xỉ đó thành bình dân; đem lại sức phát triển mạnh mẽ.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng cho biết, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ TT-TT thực hiện cổ phần hóa MobiFone theo đúng lộ trình. Và sau khi tách sẽ tổ chức lại phần còn lại của Tập đoàn  VNPT.

(Theo Vnmedia.vn)


Các bài viết khác